FPT Bình Dương 0965.313.676 (Hotline)

⋆ MIỄN PHÍ WIFI   ⋆ ký hợp đồng tận nhà

» Lắp đặt nhanh trong 24h

FPT là doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất ASEAN

5/5 - (3 bình chọn)

Theo Nikkei, FPT thuộc nhóm doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất đến từ 11 quốc gia trong khu vực với loạt tiêu chí về tăng trưởng và hiệu quả.

Ngày 15/6, Nikkei Asian Review, tập đoàn truyền thông hàng đầu Nhật Bản, đã công bố danh sách Asia 300 – nhóm doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và có giá trị nhất châu Á.

Đứng đầu danh sách là Largan Precision của Đài Loan (Trung Quốc), nhà sản xuất ống kính cho điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, trong khi HCL Technologies, hãng cung cấp dịch vụ CNTT Ấn Độ, đứng ở vị trí thứ 2. Danh sách Asia 300 tính theo quốc gia/vùng lãnh thổ gồm: Ấn Độ, (44), Trung Quốc/Hong Kong (82), Hàn Quốc (42), Đài Loan (40), Singapore (22), Malaysia (22), Indonesia (25), Philippines (20), Thái Lan (25), Việt Nam (5).

DSC-1627-JPG-5304-1430803619-5849-149759

Nikkei Asian Review cho rằng, FPT là công ty CNTT lớn nhất Việt Nam, với hoạt động trải rộng trong hầu hết lĩnh vực quan trọng của ngành CNTT-VT, từ phát triển phần mềm, viễn thông và kinh doanh các sản phẩm CNTT. Trong lĩnh vực phát triển phần mềm, FPT cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tác nước ngoài, trong đó phần lớn hợp đồng đến từ thị trường Nhật Bản.Việt Nam tiếp tục có 5 đại diện lọt danh sách là FPT, Vinamilk, GAS, Vietcombank và Vingroup. FPT là thương hiệu duy nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin (Information Technology) của ASEAN trong danh sách này. Đây là năm thứ 4 liên tiếp FPT được Nikkei vinh danh.

Kết thúc năm 2016, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 40.545 tỷ đồng, tăng 1,4% so với năm 2015. Lợi nhuận trước thuế đạt 3.014 tỷ đồng, sau thuế còn 2.576 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước. Nhiều năm gần đây, FPT đều duy trì thành tích “lãi nghìn tỷ đồng”.

Báo cáo mới nhất cho hay, kết thúc 4 tháng đầu năm 2017, FPT ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 12.975 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 104% kế hoạch lũy kế 4 tháng. Lợi nhuận trước thuế (LNTT) đạt 904 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ, tương đương 108% kế hoạch lũy kế. Lợi nhuận sau thuế đạt 759 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ. Sau 4 tháng, thị trường nước ngoài của FPT ghi nhận 1.963 tỷ đồng doanh thu, tăng 16% và 284 tỷ đồng LNTT, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện, FPT là công ty CNTT nước ngoài lớn nhất tại Nhật Bản với 760 nhân sự làm việc trực tiếp tại Nhật Bản và gần 5.000 nhân sự tại Việt Nam làm việc trong các dự án với khách hàng Nhật.

FPT cũng vừa ghi nhận hợp đồng với một đối tác hàng đầu trong lĩnh vực ERP tại Nhật Bản có giá trị lên tới 35 triệu USD, kéo dài trong vòng 3 năm. Đây là hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lĩnh vực ERP cho đến nay của FPT tại thị trường này.

Theo Nikkei Asian Review, Asia 300 là danh sách được lựa chọn từ những công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất đến từ 11 quốc gia trong khu vực. Các tiêu chí đánh giá là doanh nghiệp có mức độ tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và tính lành mạnh về tài chính.

Đội ngũ thực hiện bảng xếp hạng đã dựa trên doanh thu trong năm tài chính gần đây nhất, sau đó tiến hành đánh giá, phân tích tăng trưởng, khả năng sinh lời, hiệu quả và tính lành mạnh về tài chính của các công ty này. Bảng xếp hạng là đánh giá toàn diện về sức mạnh tổng thể của một doanh nghiệp.

Chi Vy

Xem giá